Cách chơi tú lơ khơ để trở thành cao thủ cùng TDTC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe ít nhất một lần trong đời về cách chơi tú lơ khơ một trò chơi dân gian. Đối với nhiều người đây chỉ là một bộ một giải trí nhưng thực chất nó lại rất hữu ích cho ai muốn rèn tư duy chiến thuật. Muốn giành chiến thắng nhanh chóng thuyết phục thì trước tiên người chơi phải xác định mục tiêu và lên kế hoạch. Trong nội dung bài viết dưới đây TDTC sẽ chia sẻ những thông tin về tú lơ khơ và bí quyết trở thành cao thủ.

Giới thiệu về trò chơi tú lơ khơ TDTC 

Tú lơ khơ được biết đến như một trò chơi dân gian của nước ta có sử dụng công cụ là bộ bài Tây thông thường. Cách chơi tú lơ khơ là trong một ván đấu yêu cầu cần có từ 4 đến 6 người chơi và mỗi người sẽ được chia 9 lá bài. Nhiệm vụ của mỗi thành viên là phải đánh sao cho hết tất cả các lá bài có trên tay mình trong thời gian sớm nhất. Người đầu hết bài đầu tiên sẽ là người giành chiến thắng và được nhận toàn bộ số tiền thưởng cho người về đầu.

Cách chơi tú lơ khơ TDTC

Một số quy tắc cần nhớ trong cách chơi tú lơ khơ

Cách chơi tú lơ khơ TDTC không quá khó nhưng mỗi người chơi cần hiểu và tuân thủ những quy tắc cơ bản như sau:

  • Người chơi có thể đánh lá bài bất kỳ trên tay nhưng phải có giá trị lớn hơn lá bài thành viên trước đặt trên bàn.
  • Nếu không có lá bài lớn hơn bài thủ có thể đánh một hoặc nhiều lá bài có cùng số nhưng khác chất.
  • Trong quá trình chơi bạn có thể đánh bất kỳ cặp lá nào hoặc sắp xếp nhiều lá bài có cùng số và hình ảnh lại.
  • Khi một người chơi hết bài thì ván đấu vẫn tiếp tục từ người chơi tiếp theo cho đến khi kết thúc ván đấu. Trò chơi chỉ thực sự kết thúc khi tất cả các thành viên đều đánh hết số lá bài đang có trong tay.
  • Một điều quan trọng người chơi cần nhớ khi chơi tú lơ khơ đó là phải đánh hết bài và không được để thối 2. 

Bí quyết chơi tú lơ khơ TDTC sớm trở thành cao thủ 

Muốn trở thành cao thủ tú lơ khơ không dễ như nhiều người nghĩ mà nó đòi hỏi thời gian công sức và kinh nghiệm nhất định. Dưới đây là một vài cách chơi tú lơ khơ đỉnh cao là bí quyết thành công được nhiều cao thủ của trò chơi này chia sẻ.

Nắm rõ luật chơi để chuẩn bị chiến thuật kỹ lưỡng

Để trở thành người chơi tú lơ khơ giỏi điều đầu tiên các game thủ cần trang bị đó là nắm cũng luật và quy tắc chơi. Điều này giống như kim chỉ nam của các bậc tiền bối vì khi người chơi đánh hết bài mà không đúng luật cũng vẫn thua. Khi hiểu rõ những quy tắc, điều luật theo quy định người chơi mới lên được chiến thuật phù hợp và mang lại hiệu quả cao. 

>>> Xem thêm: Cách chơi bắn cá Kule TDTC đỉnh cao cho tân thủ

Tập trung cao độ trong quá trình chơi tú lơ khơ TDTC

Đây là một trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhạy linh hoạt nên người chơi cần dành một sự tập trung nhất định cho nó. Trong quá trình chơi sẽ có nhiều bẫy do đối phương lập ra để nhằm khiến bạn rơi vào bế tắc và bất động không thể xuống tiếp lá nào. Vì thế khi tập trung bạn sẽ ngay lập tức nhận ra điều đó là dùng chiến thuật phản đòn để đưa đối phương vào thế bị động. Bên cạnh đó tập trung còn giúp bạn ghi nhớ được các quân bài của đối thủ đánh ra và đoán được bộ bài của họ có những con gì. 

Chọn lá bài phù hợp tạo ưu thế cho mình trong ván

Một trong những cách chơi tú lơ khơ thông minh đó là phải biết cách chọn lá bài phù hợp để đánh trong ván đấu. Để chọn được lá bài tốt người chơi cần phân tích kỹ các lá bài trong tay mình để xem lá nào có ưu thế đối với mình. Lá bài này sẽ được dùng để đánh ra sớm nhất hay sử dụng để chặn đối thủ để giành quyền thả bài. Nhìn tổng quan một lượt những lá bài mình đang có sẽ giúp bạn phân loại được chức năng của từng lá với chiến thuật của mình. Nếu có tứ quý thì nên để dành cho đến khi có con heo lớn nhất xuất hiệnvì  bộ tứ sẽ chặt được con heo này.

Xác định chiến thuật chủ đạo sử dụng cho ván đấu

Mỗi ván đấu tú lơ khơ TDTC cần những phương pháp chơi khác nhau để phù hợp với mục đích và các thành phần tham gia. Có ba hướng chiến thuật cho người chơi lựa chọn đó là tấn công, phòng ngự hoặc kết hợp để ứng biến. Nhưng điều quan trọng nhất là người chơi phải nhìn ra mình nên chọn loại hình tấn công nào để đạt mục tiêu cao nhất.

Chăm chỉ luyện tập rèn luyện kỹ năng đánh tú lơ khơ

Cách chơi tú lơ khơ trở thành cao thủ bất bại là phải siêng năng luyện tập và rèn luyện kỹ năng tư duy chiến thuật cho mình. Trong các trận đấu với nhiều đối tượng bạn sẽ được hỏi về lối chơi và cách không ngừng gia tăng trình độ hiện tại. Chỉ nhờ luyện tập thường xuyên và tự học hỏi trau dồi kiến thức bạn mới có thể trở thành cao thủ thật sự.

>>> Đọc ngay: Công thức đánh xóc đĩa từ cao thủ TDTC

Lời kết

Cách chơi tú lơ khơ không chỉ có lối chơi đơn giản, gần gũi mà còn ẩn chức rất nhiều điều bất ngờ thú vị. Để trở thành cao thủ khi chơi tú lơ khơ người chơi nên nắm rõ luật, chọn lá bài phù hợp và xác định chiến thuật chủ đạo. Thực hiện được những điều trên bạn sẽ phân tích thêm về các thông tin liên quan của đối thủ để tìm ra sơ hở của chúng. Hy vọng với những bí quyết được TDTC chia sẻ bạn sẽ mau chóng trở thành một cao thủ tú lơ khơ.

Viết một bình luận